chuyện viết

Day 28: How was the mood changed in the past 2 weeks

tự nhủ rằng sẽ kết thúc 30 ngày viết như kết lại chuyện cho năm ngoái hay năm qua. vậy mà năm qua gần hết, ba bốn ngày viết vẫn như những dòng dở dang lẩn quẩn ở trong đầu. trong những câu chuyện có chưa viết kịp mở đầu đã phải đặt dấu chấm.

xuống dòng

có phải mùa thu đến và đi với rất nhiều hoang hoải. với những cơn gió lạnh lèn qua tóc, qua tay và len qua cả những ô cửa lòng. có phải mùa thu đến mang đi cả cái nắng Đông Kinh, để lại những ngày trời cứ hiu hiu một nỗi buồn không biết cắt nghĩa thành lời.
hai tuần với đủ sâm sấp bất an, ngổn ngang với những chương sắp kết thúc và những đoạn mở đầu. nhìn mình đứng trước ngã này, ngã kia mà không biết lòng mình chọn hướng nào cho đúng.

những ngày kế cận của tuổi đôi mươi để sắp bước sang cái ngưỡng 30 mới thấy hóa ra mình cũng là một người đang tập lớn với quá nhiều bỡ ngỡ trong lòng.
những ngày cứ hỏi đi hỏi lại trên những nhịp chân bước, rằng tụi mình làm sao mới đi qua những mùa buồn của tháng ngày này. hay buồn vui nó cũng như nhịp chân qua lại. có những ngày cứ chìm sâu xuống của nỗi buồn và nỗi nhớ, mà không biết làm sao cho nguôi. mà không biết làm sao cho vui.

mà có khi bây giờ cũng không dám cầu vui.
chỉ mong đủ yên để bước tiếp, với nhau.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

mình kể

Di's bookshelf: read

Khi hơi thở hóa thinh không
really liked it
nếu biết trước hạn định của cuộc đời, rằng thời gian còn lại cho đến ngày phải mất thì mình có biết là mình nên làm gì với thời gian hữu hạn còn lại. biết về cái chết để hiểu rõ hơn về cách mình nên sống.goodreads.com