chuyện viết

Day 2 – Write about a delivery you can’t forget.

hoa x gửi tặng vào một ngày tháng 3

that day will come

dù biết chính xác điều mình muốn viết về nhưng mình cứ lần lữa mãi.
chắc vì cũng có đoạn sợ nhớ về.

như Chậu Tưởng Ký trong Harry Potter, mỗi lần lục lọi lại một ký ức trong lòng là một lần làm cho nó sống động lại trong tư tưởng. có lúc có màu vui, có lúc dội vào trong trong tâm trí. buồn bã.

như chị Yuki có viết, chúng ta có thể hiểu “delivery” theo nhiều nghĩa khác nhau. nhưng đối với mình, định nghĩa đó là nhận được “niềm vui” người này, người kia gửi đến cho.

như lần nhận được hoa x gửi tới cho. nhớ hôm đó là một ngày làm việc ở nhà. bạn cùng nhà nhận hoa giúp rồi mang vào phòng. mà mình cứ ngẩn ngơ mãi, vì lâu rồi không nhận được quà bất ngờ thế này. cảm giác như mang từng bông hoa từ trong tem mình gửi, gói lại thành một bó hoa ngoài đời thực.

hay như lần nhận được thư hay bưu thiếp từ hòm thư, không một lời báo trước. lần nào cũng thấy xúc động trong lòng. vì được nhớ đến. nhìn chữ bạn viết từ xa gửi đến cho mình, mình hay cố gắng mường tượng cái lúc bạn ở một nơi nào đó gửi thư cho mình thì bạn như thế nào, đang làm gì.

nhớ cả lần đi làm về, thì nhận được sách H gửi cho mình từ Hà Nội nhân dịp sinh nhật lần thứ bao nhiêu thì không nhớ nữa.

ừ vậy đấy, sẽ có rất nhiều câu chuyện bạn và mình không thể nói tiếp, nhưng mà những điều hiền lành như vậy, thì cứ ở trong lòng mình hoài, bạn biết không?

(Tokyo – 2020.06.19)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

mình kể

Di's bookshelf: read

Khi hơi thở hóa thinh không
really liked it
nếu biết trước hạn định của cuộc đời, rằng thời gian còn lại cho đến ngày phải mất thì mình có biết là mình nên làm gì với thời gian hữu hạn còn lại. biết về cái chết để hiểu rõ hơn về cách mình nên sống.goodreads.com