chuyện viết

Day 20 – Write about the word “cling”

(hình chụp tại một tiệm cà phê và bánh, ở đảo Teshima. mùa hè – 28)

“I saw you tracing along the landscape
A line of the loved ones who destroy you language
And when you were singing louder in your silence
I kept on seeing tears running down the wrong way…”

Cœur De Pirate – Crier Tout Bas

nương nhờ.

tự nhiên trong đầu mình bật ra hai từ này, khi đọc định nghĩa của từ “cling”. có khi nghĩa cũng không phải như vậy. chỉ là đó là từ bật lên đầu tiên trong suy nghĩ của mình.

mình không biết trong 10 phút ít ỏi của việc viết lần này, mình có thể viết về điều gì nữa. chắc vì vậy mình đã ăn gian khi đẩy chủ đề ngày hôm nay sau lại.

nhưng điều hiện lên trong tâm trí trong tích tắc vẫn xoay quanh chuyện đi bộ – đọc – và viết là ba điều mình luôn duy trì trong những tháng ngày một mình ở đây. những buổi đi bộ trong đêm khuya, nghe gió mùa hè lùa qua tóc, ngẩng đầu nhìn trăng sáng, nhẩm bước số đếm chân trên đường, nghe một bản nhạc,nghĩ về người này người kia ở bầu trời bên kia. các cậu đang làm gì vậy? có vui và hạnh phúc chứ?
nhất định phải hạnh phúc đấy nhé, thay cho cả phần của tớ nữa.
ngồi giữa công viên vắng người, đọc một đoạn văn hay. viết lại những bất an, cô độc và hạnh phúc. những chuyện có tên và cả chưa có tên. về những cơn bão lòng, đến và quét sạch mọi thứ trên đường nó đi qua. nhưng mình vẫn muốn tin cái buổi sáng mà bão tan ấy, thì cái ngày sáng trong trong lòng mình cũng đến mà, phải không.

tớ nghĩ, chắc là mình đã dựa vào những điều như vậy, để đi qua rất nhiều mùa buồn.

Di,

(Tokyo, 2021.08.07)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

mình kể

Di's bookshelf: read

Khi hơi thở hóa thinh không
really liked it
nếu biết trước hạn định của cuộc đời, rằng thời gian còn lại cho đến ngày phải mất thì mình có biết là mình nên làm gì với thời gian hữu hạn còn lại. biết về cái chết để hiểu rõ hơn về cách mình nên sống.goodreads.com